Author Topic: Divisions by State or Metro Areas ?  (Read 490 times)

Offline xklddailoanuytin

  • 1st Kit
  • *
  • Posts: 1
Divisions by State or Metro Areas ?
« on: May 21, 2019, 10:09:45 pm »
Tham gia các Xuat khau lao dong dai loan 2019 làm giúp việc thì bạn phải thông qua các quy trình, thủ tục gì? hãy để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Bước 1:
Người lao động sẽ được phổ biến qua những điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Đài Loan như sức khỏe... Sau đó những lao động nào cảm thấy mình đạt yêu cầu và có mong muốn đi làm giúp việc tại Đài Loan thì đăng ký tại công ty, doanh nghiệp xkld.

Bước 2:
Lao động sẽ phải làm hộ chiếu và xin giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự tại công an tỉnh. Để làm được hộ chiếu người lao động cần chuẩn bị:
- CMND bản gốc
- Sổ Hộ khẩu bản gốc
- Ảnh (4 x 6): 04 tấm
- Và lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng.Bước 3:
Người lao động sẽ đến trực tiếp công ty tuyển dụng các đơn hàng đi Đài Loan để làm hồ sơ đăng ký gồm có:
- Bản chính: Giấy xác nhận không tiền án, tiền sự làm ở công an tỉnh Trà Vinh
- Bản chính: Hộ chiếu hoặc phiếu hẹn lấy hộ chiếu
- Bản chính: CMND
- Bản sao: Hộ khẩu (có công chứng)
- Bản sao: Bằng Tốt nghiệp cao nhất hoặc chứng chỉ nghề (nếu có)
- Bản sao: Giấy khai sinh (có công chứng)
- Ảnh (3 x 4): 02 tấm và ảnh (4 x 6): 06 tấm ( phông nền trắng mới nhất ).

Bước 4:
Lao động sẽ tham gia một khóa học đào tạo tay nghề ( làm giúp việc ), và một lớp đào tạo tiếng. Trong thời gian này công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ giới thiệu về những luật về việc đi làm việc tại nước ngoài để lao động không phạm phải.

Bước 5:
Người lao dộng sẽ phải khám sức khỏe tổng quát để xem có đạt đủ điều kiện về sức khỏe hay không( phải đi khám sức khỏe tại bệnh viện và phải có giấy chứng nhận của bác sĩ chuyên môn).

Bước 6:
Lao động tham gia phỏng vấn với công ty, doanh nghiệp ngoài nước, nếu đạt sẽ tiến hành làm VISA. Khi có VISA thì lao động sẽ được phép xuất cảnh sang Đài Loan làm việc.
Trong trường hợp lao động có khó khăn về tài chính thì công ty sẽ hỗ trợ lao động vay vốn ngân hàng:
- Đối với người lao động thuộc diện gia đình chính sách thì vay tại Ngân hàng chính sách xã hội (vay tín chấp tối đa là 30.000.000 đồng).
- Đối với người lao động không thuộc diện gia đình chính sách thì vay thế chấp tại các Ngân hàng Thương mại hoặc Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn.Bước 7:
Sau khi có VISA, hoàn tất thủ tục, người lao động lúc này sẽ nộp đầy đủ chi phí. Cán bộ công ty xuất khẩu lao động sẽ đưa lao động ra sân bay để bay sang Đài Loan. Khi lao động sang Đài Loan sẽ có nhân viên đại diện công ty làm thủ tục và đưa tới nơi làm việc.

Bước 8:
Lao động sẽ bắt đầu làm giúp việc tại Đài Loan và đồng thời phải thực hiện đúng theo các điều khoản đã ký. Về thu nhập thì ngành nghề giúp việc lao động sẽ tự thương lượng với chủ. Người chủ có nhiệm vụ phải trả lương cho lao động hàng tháng.
Nếu có vấn đề phát sinh, khúc mắc trong lúc đang làm việc tại Đài Loan người lao động phải liên lạc với công ty tuyển dụng lao động tham gia các đơn hàng đi Đài Loan mà mình đã ký hợp đồng để hỏi đáp hoặc Đại Sứ Quán Việt Nam tại Đài Loan.

Bước 9:
Lao động chấm dứt hợp đồng về nước khi đã kết thúc hợp đồng làm việc. Công ty xklđ lúc này có nhiệm vụ thanh lý hợp đồng cho người lao động
« Last Edit: December 06, 2019, 07:51:41 am by xklddailoanuytin »

Offline KellerBrauer

  • Brewmaster
  • *****
  • Posts: 724
  • Bottoms Up!
Re: Divisions by State or Metro Areas ?
« Reply #1 on: May 22, 2019, 05:24:13 am »
I usually use Yelp to find breweries, restaurants, etc. when I’m on the road.  I’ve never looked for a HBS store, but I always find a nice place for a cold brew!
Joliet, IL

All good things come to those who show patients and perseverance while maintaining a positive and progressive attitude. 😉

Offline goose

  • Senior Brewmaster
  • ******
  • Posts: 1128
Re: Divisions by State or Metro Areas ?
« Reply #2 on: May 22, 2019, 07:25:16 am »
You know, homebrew clubs, bars to visit, homebrew shops, brewery tours.
It'd be cool if I was going to XXXXX city to be able to come up with a quick list of must sees.
Maybe it can just go to a faq or wiki. But it'd be nice.

-OCD

Are you an AHA member?  If so, you can install Brew Guru on your smart phone and it will show you where breweries are in cities you visit. I use it all the time when I travel.
Goose Steingass
Wooster, OH
Society of Akron Area Zymurgists (SAAZ)
Wayne County Brew Club
Mansfield Brew Club
BJCP Certified
AHA Governing Committee Member